ที่พักแนะนำในภูเก็ต

-


ชอบเรื่องนี้ช่วยกด Like กด Share ให้ด้วยนะครับ

หาดบางเทา หาดทรายขาว และยาวเป็นอันดับต้นๆ ของภูเก็ต

หาดบางเทาเป็นหาดที่มีความยาวมากที่สุดแห่งหนึ่งของภูเก็ต และเป็นหาดที่เงียบสงบอยู่ริมเชิงเขา มีต้นสนทะเลเรียงรายอยู่บริเวณเหนือหาด บริเวณชายหาดเม็ดทรายไม่ละเอียดเท่าไร แต่มีความขาวมาก พื้นที่บริเวณหน้าหาดส่วนใหญ่ได้ถูกพัฒนาเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทหรูหราระดับ 5 ดาวหลายแห่ง ทำให้ลำบากแก่การเข้าถึง ทำให้บางคนไม่ได้มีโอกาสเข้ามาเที่ยวที่หาดสวยงามแห่งนี้หาดบางเทามีพื้นที่บริเวณชายหาดค่อนข้างกว้าง แต่พื้นที่เหนือหาดส่วนใหญ่เป็นที่ตั้งของรีสอร์ท
และรีสอร์ทเหล่านั้นจะนำเตียงผ้าใบมาตั้งสำหรับลูกค้าของทางรีสอร์ท และ มีการกั้นรั้วเตี้ยๆ เอาไว้ แต่ถ้าหากนักท่องเที่ยวทั่วไปต้องการไปนอนที่เตียงผ้าใบ ก็จ่ายคนละ 100 บาทน่ะครับ

บริเวณริมหาดมีกิจกรรมทางน้ำไม่มากนัก ซึ่งส่วนตัวผมชอบแบบนี้แหละ รู้สึกว่าอันตราย สำหรับเครื่องเล่นเจ็ทสกี ที่ชอบมาขับอยู่ริมๆ หาดแบบนี้ เพราะว่ามีคนที่ว่ายน้ำ ดำผุด ดำว่าย โผล่ขึ้นมาเจอแบบนี้คงเจ็บหนักน่าดูบริเวณพื้นที่เหนือชายหาดมีทะเลสาปเล็กๆ ที่นี่เค้าเรียกว่า ลากูน และ บริเวณริมลากูน มีพื้นที่สนามหญ้าสีเขียว เหมาะมาก สำหรับการนำปูเสื่อไปนั่งพักผ่อนชิลล์ๆ ริมทะเลสาป


พวกเราฝากท้องมื้อกลางวันที่ร้านค้าเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ริมหาด


สั่งผัดกะเพราหมูสับไข่ดาว มา 2 จาน

แม่ค้าบอกว่าจานละ 250 บาท... บร๊ะเจ้า!!! นี่เราอยู่ประเทศไหนกันนี่ ในใจนึกขึ้นมาทันที...

แม่ค้าคงอ่านใจเราออกเลยบอกว่า เป็นคนไทยลดให้เหลือ 100 บาท
ผมเลยถามว่า 80 บาทได้มั๊ย เค้าบอก ได้จ๊ะ.. เฮ้อ ค่อยโล่งอก หน่อย
นึกว่าจะต้องกินผัดกะเพราข้างทาง 2 จาน 500 บาท ซะแล้ว


หลังจากทานข้าวเสร็จ ก็นั่งๆ นอนๆ ซักพัก พอแสงแดดเริ่มเบาลง ก็มานั่งกันที่ชายหาดต่อในช่วงใกล้ค่ำ จะมีนกอินทรีย์ทะเล บินผ่านบริเวณหาดด้วยนะครับ

ผมว่าจุดชอบพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่ง คือ ที่หาดบางเทา เนี่ยแหละครับ

ทุกคนที่อยุ่ริมหาด เหมือนถูกสะกดให้หยุดทำกิจกรรม แล้ว นั่งรอดูพระอาทิตย์ตกจนหายไปทั้งดวงในทะเลเลยล่ะครับพอหลังจากพระอาทิตย์ตก แสงก็เริ่มสวยไปทั่วท้องฟ้า


พระอาทิตย์เพิ่งลับขอบฟ้า พระจันทร์ก็โผล่ขึ้นมาให้ชมทันที


ในฤดูที่มีมรสุม คลื่นค่อนข้างแรง ไม่แนะนำให้ลงเล่นน้ำในทะเล สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ การดำน้ำชมปะการังนอกชายฝั่งทางตอนเหนือของอ่าวก็มีปะการังที่สวยงามเช่นกันโรงแรมอังสนา ลากูน่า ภูเก็ต ตั้งอยู่ริมทะเลสาป และ อยู่หน้าหาดบางเทา

สนใจเช็คห้องว่าและราคาได้ที่นี่การเดินทางสู่หาดบางเทา เส้นทางที่พวกเราใช้ คือ เข้าทางโรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า บางเทา พอถึงหน้าโรงแรม ก็จะมีป้าย "Beach Way" ให้เลี้ยวไปทางขวา เราก็ขับเข้าไปตามทางเลยครับ

บริเวณหน้าหาดไม่มีที่จอดรถนะครับ ต้องจอดตามข้างทาง ก่อนถึงหาด

หรือ ถ้าใครมีเครื่อง GPS ก็ใส่เลข GPS ตามที่ผมปักไว้ด้านล่างนี้ได้เลยครับ ไปถึงหาดบางเทาแน่นอนแผนที่หาดบางเทา ภูเก็ต
พิกัด GPS 8.003201, 98.293477


คลิก Like เพื่อติดตามข้อมูลท่องเที่ยวจากพวกเราได้ที่นี่

บทความที่ได้รับความนิยม